เข้าสู่ระบบ
เลือกภาษา
ติดต่อ ดาวน์โหลด

จากใจผู้ให้ : คุณไพริน เปี่ยมพร้อม กับบุญที่ยิ่งใหญ่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

จากใจ…ถึงใจ (จากผู้ให้)

ได้รับเกียรติจาก คุณไพริน เปี่ยมพร้อม เจ้าหน้าที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย มาบอกเล่าประสบการณ์ของการเป็นผู้บริจาคสเต็มเซลล์ช่วยชีวิตผู้ป่วยลูคีเมียเฉียบพลันชาวสิงคโปร์

“ตอนที่รู้ว่าผลสเต็มเซลล์ของเราเข้ากันได้กับผู้ป่วย ตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก หัวใจมันหวิวๆ แบบบอกไม่ถูก คือเราจะได้ช่วยผู้ป่วย ซึ่งโอกาสเป็นไปได้ยากมากที่จะมีผลสเต็มเซลล์ตรงกับของผู้ป่วย จึงรีบติดต่อไปที่ศูนย์บริการโลหิตฯ สอบถามรายละเอียด และกลับเข้ามาตรวจในระดับละเอียดตามที่เจ้าหน้านัดหมายมา คนในครอบครัวและคนรอบข้างเมื่อทราบว่าเราจะได้บริจาคสเต็มเซลล์เซลล์ก็เกิดความเป็นห่วง แต่เมื่อเราอธิบายให้เขาฟังจนเข้าใจ ทุกคนก็ดีใจกับเราที่มีโอกาสได้ช่วยชีวิตคนๆหนึ่งและไม่คัดค้านใดๆ”

“อยากเชิญชวนทุกคน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสที่ผู้ป่วยจะได้หายขาดจากโรค เพราะยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่ยังรอความช่วยเหลือจากคุณอยู่ เขาเหล่านั้นรอด้วยความหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่กับครอบครัวและคนรักต่อไป และบุญที่ใหญ่ที่สุด คือการได้ช่วยชีวิตคนหนึ่งคน ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้ด้วยตา มาร่วมกันลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครกันนะคะ เพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้ป่วยที่ยังรอความหวังที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อไป”

เล่าให้ฟัง…

เรียบเรียงโดย : ปันปัน ผู้ตามหาคู่แท้สเต็มเซลล์

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง