เข้าสู่ระบบ
เลือกภาษา
ติดต่อ ดาวน์โหลด

วันขอบคุณผู้บริจาคสเต็มเซลล์ พาเที่ยว กินกุ้ง-ชมกรุงเก่า

วันขอบคุณผู้บริจาคสเต็มเซลล์ พาเที่ยว กินกุ้ง-ชมกรุงเก่า
พร้อมเซอร์ไพรส์สุดซึ้ง “จดหมายจากผู้ได้รับชีวิตใหม่”

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก ขึ้น ระหว่างวันที่ 7 – 19 กันยายน 2563 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จในการจัดหาอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ที่มีอยู่กว่า 38 ล้านคนทั่วโลก รวมถึงเป็นการขอบคุณผู้บริจาคสเต็มเซลล์และอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ และในปีนี้ มีกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ที่ได้บริจาคสเต็มเซลล์ให้กับผู้ป่วยจนทำให้การรักษาด้วยการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์เกิดขึ้น 

โดยในปีนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ได้จัด “ทริปทำบุญ ไหว้พระ ขอบคุณผู้บริจาคสเต็มเซลล์” ในวันที่ 13 กันยายน 2563 ด้วยการพาผู้บริจาคสเต็มเซลล์เที่ยวย้อนรอยประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา ชมพระราชวังบางประอิน ทำบุญ ไหว้พระขอพร และเที่ยวชมประวัติศาสตร์ชุมชนโปรตุเกสในสมัยกรุงศรีอยุธยา และรับประทานอาหารกลางวันริมน้ำ พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ “จดหมายขอบคุณ” ของผู้ป่วยที่ได้รับการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากผู้บริจาคสเต็มเซลล์ปิดท้ายทริปด้วย แวะเที่ยวตลาดดังอยุธยา ตลาดโก่งโค้ง

สำหรับกิจกรรมการเปิดรับลงทะเบียนอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และภาคบริการโลหิตแห่งชาติทั้ง 4 แห่ง (จังหวัดชลบุรี, เชียงใหม่, ขอนแก่น และนครราชสีมา) ในสัปดาห์วันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก ผู้ที่ร่วมลงทะเบียน จะได้รับของที่ระลึกเป็น “กระเป๋าถุงผ้าปฏิบัติการตามหาคู่แท้สเต็มเซลล์” โดยมีผู้ร่วมลงทะเบียน ทั้งสิ้น 1,516 ราย รวมถึงมีอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์รายเก่าที่กลับมาแสดงตนและบริจาคโลหิต จำนวน 1,012 ราย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้ผู้บริจาคสเต็มเซลล์และอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ รวมถึงผู้บริจาคโลหิต ได้ร่วมสนุกผ่านทาง Fanpage Facebook : ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
อาทิ กิจกรรมถ่ายภาพเช็คอิน พร้อมติดแฮชแท็ก #WMDD2020 #thankyoudonor และกิจกรรมเปลี่ยนกรอบรูป Profile Facebook 2 แบบ 2 สไตล์ โชว์ให้โลกรู้ว่า “ฉันคืออาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์” และ “THANK YOU STEM CELLS DONOR 2020” ลุ้นรับของที่ระลึก จากกิจกรรมนี้ ผู้เข้าร่วม จำนวน 468 ราย

นอกจากนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ยังได้จัดกิจกรรม Thank You Donor on Social Media เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักถึงการบริจาคสเต็มเซลล์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเลือด ผ่านนิทรรศการออนไลน์ 3 ชุด ชุดที่ 1 What is Stem Cells, ชุดที่ 2 ตามหาคู่แท้…จากอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ และ ชุดที่ 3 ปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ หนทางสร้างชีวิตใหม่ให้กับผู้ป่วยโรคเลือด โดยมีผู้เข้าชมกว่า 80,097 ครั้ง รวมถึงได้จัดทำ VDO เชิญชวนร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองวันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก และขอบคุณผู้บริจาคสเต็มเซลล์ อาสาสมัครสเต็มเซลล์ ที่ช่วยเพิ่มโอกาสทางการรักษาให้กับผู้ป่วยโรคเลือด โดยมีผู้เข้าชมกว่า 52,009 ครั้ง

สำหรับท่านที่สนใจลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการตามหาคู่แท้สเต็มเซลล์ให้กับผู้ป่วย สามารถลงทะเบียนพร้อมบริจาคโลหิต ได้ที่

  • ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์  โทร. 0 2256 4300
  • ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี  โทร. 0 3827 8905 
  • ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 จังหวัดนครราชสีมา  โทร. 0 4493 8938
  • ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น  โทร. 0 4342 4630-1
  • ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่  โทร. 0 5341 8389-90

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง